Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign – Công nghệ đỉnh cao cho nụ cười hoàn hảo

Niềng răng Invisalign (hay còn gọi là “niềng răng vô hình”, niềng răng không mắc cài) đang là xu hướng chỉnh nha thẩm mỹ đặc biệt hiện đại được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo…Cùng là niềng răng, nhưng niềng răng Invisalign sẽ khác biệt hẳn so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Khay niềng răng trong suốt, có thể tháo ra lắp vào dễ dàng mà vẫn có thể giúp răng bạn đẹp đều theo thời gian. Hãy cùng Nha khoa Ánh Tuyết tham khảo những thông tin chia sẻ đặc biệt hữu ích dưới đây để nắm rõ về phương pháp chỉnh nha cực hiện đại này.

Niềng răng Invisalign
Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign hay còn gọi là niềng răng khay trong đang là phương pháp chỉnh nha hiện đại đặc biệt được giới trẻ ưa chuộng. Khác với các kỹ thuật niềng răng truyền thống sử dụng hệ thống các mắc cài, dây thun…đối với phương pháp niềng răng Invisalign sẽ thay vào đó là các khay niềng trong suốt được thiết kế chuyên biệt có thể tháo lắp một cách dễ dàng.

Các khay niềng trong suốt sẽ có tác dụng tạo ra lực siết giúp các răng dịch chuyển theo vị trí mong muốn, chuẩn theo phác đồ điều trị mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp, đúng khớp cắn.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng Invisalign là các khay niềng được sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân khách hàng, khay niềng với diện mạo trong suốt giúp người đeo thoải mái, tự tin giao tiếp mà không phải lo lắng người đối diện phát hiện ra mình đang niềng răng.

các khay niềng được sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân khách hàng
Các khay niềng được sản xuất và thiết kế riêng cho từng cá nhân khách hàng

Trường hợp nên niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign tại Nha khoa Ánh Tuyết ứng dụng kết hợp với công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giúp mang lại cho khách hàng hiệu quả chinh nha tối ưu nhất. Phương pháp này thích hợp đối với các trường hợp sau:

 • Răng mọc lệch, khấp khểnh mức độ nhẹ
 • Răng thưa, răng hở kẽ
 • Răng sai khớp cắn nhẹ
 • Khách hàng muốn chỉnh  nha nhưng dị ứng với mắc cài kim loại.
 • Do đặc thù công việc, khách hàng có yêu cầu cao về thẩm mỹ.

Ưu điểm niềng răng Invisalign

Niềng răng “vô hình” mang nhiều ưu điểm vượt trội mà tất cả các phương pháp niềng răng mắc cài khác không có được. Trong đó phải kể đến những ưu điểm sau:

Tạo cảm giác thoải mái

 • Niềng như không niềng

Sử dụng dạng khay đeo được thiết kế theo từng trường hợp khách hàng cụ thể vừa khít với răng, khung hàm. Vì vậy, người đeo niềng luôn cảm thấy thoải mái “niềng như không niềng”.

 • Thoải mái tháo lắp

Khay thiết kế đặc biệt có độ đàn hồi nhất định, khi cần khách hàng có thể tự do tháo lắp, dễ dàng vệ sinh, tiện lợi khi ăn uống. Điều này cũng có thể tránh tối đa được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng phát sinh khi mang niềng răng.

Tự do tháo lắp, dễ dàng vệ sinh
Tự do tháo lắp, dễ dàng vệ sinh

Tính thẩm mỹ cao, tự tin giao tiếp

Các phương pháp truyền thống sử dụng mắc cài, dây cung gây khó chịu, vướng víu thì niềng răng Invisalign ưu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cho người đeo:

 • Khay niềng trong suốt chuyên biệt được nhập khẩu, có màu sắc tương đồng với màu răng sinh lý và mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Khay niềng được thiết kế với hình dáng tương tự răng, ôm sát khít vào mặt răng giúp khách hàng có thể cười nói, giao tiếp tự nhiên.

Vệ sinh dễ dàng, ăn nhai thoải mái

 • Ăn uống thoải mái khi đeo khay niềng mà không cần kiêng khem nhiều.
 • Khay niềng dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh thực hiện dễ dàng, đảm bảo tối đa sức khỏe răng miệng.

An toàn với sức khỏe

 • Khay niềng Invisalign sử dụng chất liệu nhựa an toàn với cơ thể và qua kiểm định của hiệp hội nha khoa Quốc tế.
 • Thiết kế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, mọi tình trạng biến chất trong môi trường khoang miệng tuyệt đối sẽ không xảy ra, đặc biệt an toàn với sức khỏe toàn thân.
Khay niềng Invisalign sử dụng chất liệu nhựa an toàn với cơ thể
Khay niềng Invisalign sử dụng chất liệu nhựa đặc biệt an toàn với cơ thể

Rút ngắn số lần đến thăm khám tại phòng khám nha khoa

Nếu phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống lịch tái khám trung bình 4 tuần/ 1 lần thì đối với phương pháp niềng răng Invisalign khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian tới phòng khám. Bởi niềng răng khay trong có thể cho bạn xem trước kết quả, mỗi lần thăm khám bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng cụ thể và giao trước bộ khay niềng có đánh số thứ tự và chỉ dẫn khoảng thời gian nhất định thay khay niềng cho khách hàng.

Với những trường hợp khách hàng bận với bất kỳ lý do nào đó không thể đến phòng khám thường xuyên thì có thể trao đổi với bác sĩ để lên lịch thăm khám linh động cũng như tiếp nhận số khay niềng răng trong suốt nhiều hơn.

Quy trình niềng răng Invisalign đạt chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Ánh Tuyết

Về cơ bản, do cấu tạo khay niềng Invisalign thân thiện với người sử dụng, dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên quy trình niềng răng trong suốt này sẽ diễn ra đặc biệt nhẹ nhàng, không gây đau nhức.Tại Nha khoa Ánh Tuyết, quy trình niềng răng Invisalign sẽ diễn ra theo tiêu chuẩn Quốc tế với 6 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim

 • Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng miệng tổng quát, chụp phim Xquang để kiểm tra tình trạng cụ thể: Cấu tạo răng, nướu khung hàm cũng như sức khỏe của khách hàng.
 • Trên cơ sở thăm khám sẽ tư vấn chi tiết về tình trạng sức khỏe răng miệng cho khách hàng, với trường hợp cấu tạo hàm không có gì bất thường cũng như vấn đề về răng miệng không phức tạp sẽ bắt đầu tiến hành chỉnh nha Invisalign.

Bước 2: Lấy dấu hàm, lên phác đồ điều trị cho khách hàng

 • Khách hàng sẽ được lên phác đồ điều trị cụ thể qua phần mềm phân tích 3D hiện đại.
 • Ở bước này các bệnh lý răng miệng (nếu có) đều được chỉ định điều trị dứt điểm rồi mới có thể tiến hành niềng răng.

Bước 3: Chế tác bộ khay niềng cho từng trường hợp khách hàng

 • Tại Nha khoa Ánh Tuyết, hồ sơ của từng khách hàng được gửi trực tiếp qua trung tâm chế tạo khay niềng răng Invisalign Hoa Kỳ để chế tác bộ khay niềng răng phù hợp.

Bước 4: Gắn Attachment và tiến hành giao khay niềng

 • Sau 2-3 tuần chờ chế tạo khay niềng, khách hàng sẽ đến tái khám để nhận khay niềng răng và được hướng dẫn cách sử dụng, vệ sinh.
 • Một số vị trí cụ thể sẽ được gắn attachment nhằm giúp khay không bị rơi rớt trong quá trình niềng.
 • Một số trường hợp khách hàng có thể đặt Implant mini giúp tăng lực kéo khi đeo khay niềng.

Bước 5: Theo dõi tiến trình chỉnh nha

 • Khách hàng sẽ tái khám định kỳ khoảng 1-2 tháng/lần theo chỉ định cụ thể của bác sĩ và được nhận bộ khay niềng răng mới.
 • Một số trường hợp cần thiết, sau khi kiểm tra bác sĩ có thể tiếp tục điều chỉnh để chế tạo khay niềng tương thích.

Bước 6: Đeo hàm duy trì

Sau khi răng đã đều đẹp, khớp cắn chuẩn là lúc khách hàng có thể tháo niềng răng và đeo hàm duy trì để ổn định răng, tránh việc răng lại di chuyển về vị trí cũ. Quá trình đeo hàm duy trì, khách hàng cần tuân thủ đúng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

ĐẶT LỊCH KHÁM

* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!