Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha truyền thống và lâu đời nhất trong tất cả các phương pháp chỉnh nha. Hãy cùng Nha khoa Ánh Tuyết tìm hiểu ngay về phương pháp niềng răng phổ thông này nhé!

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng hệ thống các mắc cài kim loại gắn lên răng kết hợp dây cung và các khí cụ chỉnh nha khác để giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn. Đây là phương pháp hiệu quả đem lại cho bạn hàm răng đều, đẹp, như ý.

Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Những trường hợp nên niềng răng mắc cài kim loại

  • Răng hô, vẩu
  • Răng móm
  • Răng thưa
  • Răng khấp khểnh hoặc mọc chen chúc nhau
  • Các trường hợp sai khớp cắn

Sau  khoảng 6 tháng đến 24 tháng sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, khách hàng sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề gây mất thẩm mỹ hàm răng. Do vậy, để có hàm răng đều, đẹp với nụ cười tươi duyên dáng, tự tin khi giao tiếp thì hãy lựa chọn địa chỉ phòng khám niềng răng uy tín để nhanh chóng thay đổi diện mạo, biến ước mơ thành hiện thực.

Các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại

Có 2 phương pháp niềng răng mắc cài kim loại phổ biến: Niềng răng mắc cài kim loại thường và mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc.

  • Niềng răng mắc cài kim loại thường: Sau khi mắc cài được gắn thành công lên răng, bác sĩ sẽ tiến hành đưa dây cung vào các mắc cài và bắt đầu cố định lại bằng dây buộc chuyên dụng. Từ đó, hệ thống mắc cài và dây cung sẽ tác động một lực phù hợp đến răng, giúp răng dịch chuyển đúng theo lộ trình và kế hoạch mà bác sĩ đã định sẵn.

Do dây cung và mắc cài được cố định bằng thun buộc nên sau một thời gian sử dụng thun sẽ bị rộng ra. Do đó, với loại mắc cài này, người mang niềng cần đến phòng khám nha khoa thường xuyên để tiến hành thay chun buộc. Điều này có thể gây mất thời gian và mang lại chút phiền toái cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng mắc cài kim loại thường
Niềng răng mắc cài kim loại thường
  • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc: Thay vì sử dụng thun buộc thì loại mắc cài tự đóng này được thiết kế nắp trượt tự động nhằm cố định dây cung. Đây chính là ưu điểm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn vì không cần phải đến thăm khám quá nhiều. Đặc biệt, khi dây cung đã được cố định vào mắc cài thì nên hạn chế tối đa những bất thường có thể xảy ra. Với hệ thống mắc cài tự buộc khách hàng cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc
Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng/tự buộc

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Bước 1: Khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng, chụp X quang để xác định vị trí, đặc điểm các răng cũng như cấu trúc xương hàm. Đồng thời, bác sĩ sẽ trò chuyện nhằm nắm bắt tâm lí và những mong muốn của khách hàng để tư vấn cho họ phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu hàm để có thể phác họa hệ thống mắc cài cho phù hợp.

Bước 3: Xử lí các vấn đề răng miệng (nếu có) mà khách hàng đang gặp phải để đảm bảo tình trạng răng miệng trong suốt thời gian niềng răng.

Bước 4: Đeo mắc cài và dây cung. Một số trường hợp cụ thể có thể phải sử dụng thêm các minivis nhằm tạo một lực đủ để răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Bước 5: Trong quá trình niềng răng khách hàng cần phải tái khám định kỳ theo lịch hẹn của nha sĩ nhằm kiểm soát kỹ lưỡng sự dịch chuyển của răng.

Bước 6: Tháo mắc cài khi răng đã về đúng vị trí và đeo hàm duy trì tránh trường hợp răng dịch chuyển về vị trí cũ.

Niềng răng mắc cài kim loại ở đâu?

Một trong những yêu cầu khi niềng răng là buộc phải lựa chọn được địa chỉ phòng khám nha khoa chất lượng, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng phương pháp, máy móc trang thiết bị hiện đại. Điều này sẽ không chỉ đảm bảo giúp bạn có hàm răng đều đẹp như ý mà còn có thể hạn chế tất cả những bất thường xảy ra trong tương lai.

Một địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín tại Thái Nguyên được đánh giá cao đó là Nha khoa Ánh Tuyết. Bên cạnh những máy móc và công nghệ nha khoa hiện đại hàng đầu thì nơi đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực nha khoa, đặc biệt là kinh nghiệm trong niềng răng. Do đó, Nha khoa Ánh Tuyết đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn khách hàng và nhận được sự tin tưởng tuyệt đối!

ĐẶT LỊCH KHÁM

* Thông tin của bạn sẽ được bảo mật!